Hướng dẫn tránh mua sắt thép xây dựng kém chất lượng, hàng giả

Hướng dẫn tránh mua sắt thép xây dựng kém chất lượng, hàng giả

Admin
30, August, 2016

Trên thị trường hiện nay có hàng chục loại thép xây dựng khác nhau. Hơn nữa hiện nay lại thêm sắt thép Trung Quốc ồ ạt kéo vào Việt Nam. Người tiêu dùng ngành xây dựng khi không biết sẽ dễ dàng mua phải hàng kém chất lượng khi nhu cầu sử dụng sắt thép xây dựng là rất lớn. Một số nhà thầu xây dựng cũng rất “mù mờ” về thép hoặc nhà thầu có “nhu cầu” sử dụng loại thép kém chất lượng do các tổ hợp sản xuất để “đánh lận con đen” nhằm tăng lợi nhuận vẫn có thể mua đủ khối lượng với giá khá hời tại nhiều cửa hàng kinh doanh thép. 

Vì thật sự thì " thép giả không dễ phân biệt với thép thật nhưng về chất lượng, khi đưa vào sử dụng thép giả dẫn đến hậu quả khó lường ", khách hàng cũng khó mà phân biệt được thép giả là như thế nào. Giá sắt thép xây dựng Hiền Quang Huy xin nói rõ :  Thép giả là những loại sắt thép gia công dùng phôi đúc sẵn, nguyên liệu từ sắt thép phế liệu mà ra, khả năng chịu lực kém gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình. Nên khi chọn mua phải liên hệ với những công ty uy tín và là nhà phân phối chính thức sắt thép xây dựng để tin tưởng và lựa chọn đúng.

Sau đây là một số trường hợp gian lận sắt thép trong xây dựng khách hàng nên tham khảo để hiểu rõ hơn :

- Tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ sắt thép thì chủ yếu gian lận là sản xuất thiếu chuẩn kích cỡ khoảng trên dưới 1 mm đường kính. Loại sắt này nhìn bề ngoài thì không khác gì thép "chuẩn", nhưng thực tế thì đường kính nhỏ đi chút ít, từ 0,5 - 0,8 mm. Giá thép “gầy” bao giờ cũng thấp hơn giá thép tiêu chuẩn vài chục nghìn đồng/cây. Trường hợp này khá phổ biến ở thị trường miền Nam.

- Nhiều chủ cửa hàng lợi dụng sự dễ tính và thiếu hiểu biết của khách hàng đã trà trộn hàng giả với hàng thật. Khi tới cửa hàng thì chủ show ra toàn hàng chất lượng tốt, nhưng đến khi giao hàng thì trà trộn thêm hàng giả vào. Tình trạng tôn, thép bị làm giả, làm nhái tương đối phổ biến.

- Hiện nay còn có loại thép tổ hợp phổ biến nếu còn nguyên cây, nguyên cuộn thường có ký hiệu như TIZZO 25, V 25… hao hao với chữ TISCO 25 của Công ty  thép Thái Nguyên  hay chữ V 25 của Thép miền Nam. Loại thép này được tiêu thụ mạnh bởi giá rẻ  hơn thép nội từ 300.000-500.000 đồng/tấn. Vì hao hao giống nên các cửa hàng thường tư vấn giả thép thái Nguyên... để trục lợi.

- Có 1 số trường hợp thi công thì độn thêm thép liên doanh để ăn lời...

Vì thị trường sắt thép xây dựng rất phức tạp và cơ quan quản lí cũng chưa chặt chẽ hết các khâu xử lý cũng như kiểm tra, nên Sắt thép Hiền Quang Huy khuyên khách hàng nên liên hệ với những đơn vị cơ sở uy tín, chất lượng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ cửa hàng chúng tôi để tư vấn thêm :

Công ty TNHH TM - VLXD Hiền Quang Huy
Địa chỉ : 15A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0916456999
Email :phanhuulan88@gmail.com
Website : http://giasatthepxd.com

TAGS :